quatangcaycanh

CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH

AQUA Sunday, 13 May, 2018

Trong thuyết ngũ hành thì có năm nguyên tố cơ bản tượng trưng cho năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh thường tương sinh với một số cây khác nhau, đem lại tiền tài, phú quý cho người nào sở hữu nó.

Cây xanh là một nguồn năng lượng tinh khiết góp phần khiến ngôi nhà bạn trở nên tuyệt đẹp. Ngoài tác dụng trang trí, cây xanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống khi được trồng trong nhà, đem đến một không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Hơn thế nữa, trồng Cây Phong Thủy trong nhà với mong muốn hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia đình đang là xu hướng hiện nay. Nhưng để thế nào thu hút tiền tài một cách đúng nhất và trọn vẹn nhất ???

Chọn cây theo mệnh AquaGarden

 

Theo phong thủy, "NƯỚC sinh TIỀN TÀI", mỗi 1 Cây Trồng Trong Nước sẽ  mang đến ý nghĩa về tài lộc, phú quý đến cho gia chủ. Nhưng bên cạnh đó, việc chọn cây phong thủy phù hợp với mình cũng hết sức cần thiết.

Trong thuyết ngũ hành thì có năm nguyên tố cơ bản tượng trưng cho năm mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh thường tương sinh với một số cây khác nhau, giúp tăng vận khí tốt về tiền tài, thăng tiến, bình an,...

• Người mệnh Kim chọn cây gì ?

- Đăc điểm: Những màu sắc may mắn của người mang mệnh Kim bao gồm: trắng, vàng và nâu, màu giải hạn là xanh mộc (xanh lá cây). Do vậy, trồng cây cảnh trong nhà là rất cần thiết cho những người mang mệnh Kim nhằm giải hạn, cân bằng cuộc sống, mang lại sức khỏe tốt.

- Cây hợp với người mệnh Kim: Kim Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Ngọc Ngân, Đế Vương, Cau Tiểu Trâm,...

 

• Người mệnh Thủy chọn cây gì ? 

- Đặc điểm: Khi nghe nhắc đến mạng Thủy thì chắc hẳn chúng ta cũng liên tưởng đến nước, hợp màu xanh . Ngoài ra, mệnh Thủy mang trong mình màu đen trắng. Thật bất ngờ phải không, để lý giải điều này, một số cây sau đây sẽ cho bạn hình dung được nét tương sinh với mạng Thủy.

- Cây hợp với người mệnh Thủy: Lan Ý, Lưỡi Hổ, Thanh Tâm, Môn,Cung Điện Vàng,...

 

• Người mệnh Mộc chọn cây gì ? 

- Đặc điểm: Hầu hết những người thuộc mệnh này đều ưa thích màu xanh, bởi nó cũng mang màu sắc tươi mới, trẻ trung . Ngoài ra người mệnh Mộc cũng hợp màu đen, nâu và xanh đen tượng trưng cho hành Thủy- Mộc sinh thủy.

- Cây hợp với người mệnh Mộc: Trầu Bà, Sâm Nhung, Giữ Tiền, Dạ Lan Thanh, Đế Vương Xanh,...

 

[Cách tra mệnh theo năm sinh & bảng màu sắc hợp mệnh]

 

• Người mệnh Hỏa chọn cây gì ? 

- Đặc điểm: người mệnh Hỏa có tính cách sôi nổi, trẻ trung và rất chủ động. Nhưng rất dễ nóng giận do đó sự nghiệp và cuộc sống cũng có đôi phần ảnh hưởng. Mệnh Hỏa nên trồng cây xanh để cân bằng cuộc sống tạo vượng khí và hút tài lộc. Mệnh này rất thích hợp với những loại cây có màu sắc rực rỡ như màu đỏ, hồng hoặc tím. 

- Cây hợp với người mệnh Hỏa: Hồng Môn, Vạn Lộc, Phú Qúy, Thiên Long, Hồng Phát Lộc,...

 

• Người mệnh Thổ chọn cây gì ? 

- Đặc điểm: Người mệnh thổ thường là những người có tính tình cởi mở, do đó giao tiếp rất rộng. Để tăng vận khí và may mắn cho gia đình thì người mệnh Thổ nên chọn cây có lá to tròn, màu xanh, vàng đất hay nâu sẽ góp thêm sinh khí cho ngôi nhà.

- Cây hợp với người mệnh Thổ: Ngũ Gia Bì, Thịnh Vượng, Thanh Xuân, Lá Khía,...

 

Đôi khi chỉ cần tinh tế chọn một chậu Cây Xanh vừa xinh xắn, lại tốt cho không gian sống, mà còn phù hợp vận mệnh của gia chủ. Những điều may mắn cũng không tự tìm đến mà cũng chẳng chạy đi mất, chẳng qua là bạn chưa biết cách giữ chúng bên bạn.

AquaGarden hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn khách quan hơn về việc chọn một chậu cây xanh cho riêng mình !!!

[Xem thêm về cách chọn & bố trí cây phong thủy]

 

·                  

 

Tags: aquagarden cây cảnh hợp mạng cây hợp mạng hỏa cây hợp mạng kim cây hợp mạng mộc cây hợp mạng thổ cây hợp mạng thủy cây phong thủy cây phong thủy hợp mệnh cây trồng trong nước cây để bàn chọn cây hợp mệnh chọn cây hợp mệnh hỏa chọn cây hợp mệnh kim chọn cây hợp mệnh mộc chọn cây hợp mệnh thổ chọn cây hợp mệnh thủy Chọn cây hợp ngũ hành chọn cây theo mệnh
Bạn đang xem: CHỌN CÂY PHONG THỦY THEO MỆNH
Bài trước Bài sau
Danh mục
Bài viết liên quan

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng