quatangcaycanh

KIM NGÂN - CÂY THỦY CANH

AQUA Friday, 03 September, 2021

Tên khoa học: Pachira Aquatica hay Money Tree (Cây Tiền Tài).

Đặc Điểm: 

- Tên khoa học:  Pachira Aquatica. 

- Ở Phương Tây người ta còn gọi cây Kim Ngân với cái tên đầy ý nghĩa là: Money Tree (Cây Tiền Tài), sử dụng để làm cây cảnh trong văn phòng với ý nghĩa mang lại tiền bạc, may mắn và thịnh vượng.

- Cây Kim Ngân có nguồn gốc từ Brazil, Mexico, đầm lầy Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng thời điểm đó rất ít người biết đến. Sau một thời gian, khi được một người gốc Đài Loan tạo dáng mới lạ và dần dần trở nên phổ biến ở Đài Loan và các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

- Cây thuộc họ (Gòn) Bombacaceae, Kim Ngân cũng có rất nhiều phiên bản như Kim Ngân gốc thần tài (1 gốc to), Kim Ngân 3 gốc, Kim Ngân Nơ, Kim Ngân Bím (hay còn gọi là Kim Tiền Bím),...

KIM NGÂN - CÂY THỦY CANH

Ý nghĩa phong thủy: Cây Kim Ngân tượng trưng cho sự giàu có, phú quý & hưng thịnh của gia chủ. Mỗi nhánh lá cây Kim Ngân có 5 cánh, mỗi cánh đại diện cho ngũ hành trong phong thủy, giúp cân bằng các nguồn năng lượng Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

- Cách chọn và bố trí cây: 

Theo quan niệm phong thủy, chọn Kim Ngân với số lượng 1,3,5 sẽ giúp tăng vận khí và ý nghĩa phong thủy như sau:

+ Trưng 1 cây, tượng trưng cho "Trụ Thiên" mang ý nghĩa vững chắc.

+ Trưng 3 cây, nghĩa là Tam Tài tượng trưng cho “ Thiên thời - Địa lợi – Nhân hòa”.

+ Trưng 5 cây, nghĩa là Ngũ Phúc tượng trưng cho “Phúc - Lộc - Thọ - An - Khang”.

Người ta tin rằng, cây Kim Ngân có gốc càng lớn thì tiền tài càng nhiều. Đặc biệt cây càng nhiều chồi non, nhiều lộc lá cũng báo hiệu sự sung túc và ấm no trong cuộc sống của gia chủ.

Với những ý nghĩa tốt đẹp về tiền tài, nên đặt ít nhất 1 vài cây Kim Ngân trên bàn làm việc/ bàn thu ngân/ hay phòng khách,... để giúp công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ thuận lợi, tiền vô như nước.

- Công dụng: Theo các nghiên cứu về thực vật, cây xanh như là một máy lọc không khí cần thiết phải có trong nhà để giúp thanh lọc không khí, cải thiện môi trường và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Và cây Kim Ngân được biết là loài cây thanh lọc được hơn 80% khí trong môi trường.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhắc đến cây Kim Ngân với khả năng đuổi muối rất hiệu quả.

Cây Kim Ngân hợp cả 5 mệnh: Lá cây kim ngân được xòe ra làm 5 nhánh. Đó là biểu tượng của Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ mang lại sự cân bằng trong sự sống. Vì vậy, cây Kim Ngân hầu như không tương khắc với mệnh nào trong phong thủy.

Đặc biệt: những người thuộc mệnh Kim, Thổ nên sở hữu Kim Ngân - Cây Thủy Canh để tiếp nạp thêm vận mệnh và cân bằng lại nguồn năng lượng xung khắc và tạo thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. 

Cây Kim Ngân hợp tuổi Tuất, Hợi, Tý,... bởi những người này thường gặp nhiều khó khăn trong việc giữ vững tiền bạc và thành công dài lâu, họ thường dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài và nôn nóng trong mọi việc. Một chậu cây Kim Ngân với vẻ ngoài cứng rắn và mạnh mẽ sẽ là loài cây lưu giữ tiền bạc và vận may, giúp họ củng cố được tiền tài và ổn định tài chính bền vững.

Tip chăm sóc cây Kim Ngân: Là loải cây có bộ rễ ngắn, thân gốc gỗ có khả năng tự trữ nước. Nên việc thay nước cho cây từ 1-2 lần/ tuần, chúng ta nên lưu ý để mực nước khoảng tầm 2/3 rễ cây (Chứ không phải gốc/ thân cây nhé!) để hạn chế trường hợp úng. Việc phun sương hay rửa lá sẽ giúp lá xanh mát và bóng mượt đẹp hơn, nhưng khuyên là chỉ nên rửa vào buổi sáng để tránh đọng nước quá nhiều trên lá, gây úng đọt non.

 

Mang cả Thiên nhiên Xanh thoáng mát qua những chậu cây xinh được trồng với phương cách Thủy Canh bền lâu, sạch sẽ lại rất dễ chăm sóc. Chần chờ gì mà không chọn ngay một chậu cây xanh cùng AquaGarden nào!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

AQUAGARDEN

Địa chỉ: 20A Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Điện thoại: 0909 683 928, (028) 36 023 901

Website: caytrongtrongnuoc.com

Tags: aquagarden cách chăm sóc cây kim ngân cách trồng cây kim ngân cây cảnh hợp mạng cây kim ngân cây kim ngân hợp mệnh cây kim ngân hợp tuổi nào cây kim ngân thủy canh cây kim ngân thủy sinh cây kim ngân trồng nước cây kim tiền cây kim tiền bím cây phong thủy cây phong thủy hợp mệnh cây thủy canh cây tiền tài cây trang trí nhà cây trong nước cây trồng trong nước cây để bàn cây để văn phòng chọn cây hợp ngũ hành money tree Pachira Aquatica ý nghĩa cây kim ngân
Bạn đang xem: KIM NGÂN - CÂY THỦY CANH
Bài trước Bài sau

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng