quatangcaycanh

GIẢI MÃ CÁC "SỰ THẬT" VỀ CÂY ĐẾ VƯƠNG

AQUA Saturday, 28 August, 2021

5 "SỰ THẬT" CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT về loài Cây Đế Vương 

Sơ Nét Về Đặc Điểm, Xuất Xứ: 

Cây Đế Vương còn có tên khoa học là: Philodendron hay tên đầy đủ là Philodendron Imperial. Cây thuộc họ Araceae và có xuất xứ từ Indonesia, xuất hiện nhiều ở các khu vực rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ.

Đế Vương là thân cây thảo, có tán lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc; đặc biệt là lá non và lá trưởng thành có màu khác nhau gây bắt mắt; gốc có bẹ ôm thân và cây có nhiều rễ khí sinh.

Ý Nghĩa Phong Thủy: Cây thể hiện tinh thần quyền uy, đầy nghị lực và sức sống, làm chủ trong mọi hoàn cảnh. Thích hợp cho người lãnh đạo, phát huy ý chí nỗ lực, không ngừng thăng tiến trong sự nghiệp. 

5 "SỰ THẬT" CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT về loài Cây Đế Vương 

Đế Vương là luôn được ưu ái bởi dáng cây toát vẻ "thần thái" ngút ngàn, tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến. Nhưng rất ít ai biết được đôi điều sau đây, cả nhà mình cùng "bỏ túi" tham khảo nào!

(Lưu ý là đọc theo thứ tự kẻo bị lỡ nhịp nha)

1/ Có bao nhiêu loại Đế Vương?

Sẽ thật ngỡ ngàng khi bạn đang sở hữu 1 cây Đế Vương nhưng lại thấy AquaGarden giới thiệu 1 cây khác mà lại cùng tên 🌿

Vâng, thật ra Đế Vương có rất nhiều phiên bản, đa dạng hình dáng và freesize. Điển hình là 5 loại đặc trưng nhất: Đế Vương Kim Cương, Đế Vương Vàng, Đế Vương Xanh, Đế Vương Đỏ & Đế Vương Tím.

2/ Làm sao để phân biệt các loại cây Đế Vương?

Sau khi biết được "Sự thật 1" chắc hẳn các bạn cũng sẽ đoán được thì ra chúng khác nhau hầu như bởi cái tên được ghép kèm "bảng màu". Vậy bảng màu ấy được xác định ra sao?

Có ai đã từng tuyển iu bạn Đế Vương Vàng qua cái nhìn đầu tiên vì... giữa tán lá xanh mướt bỗng dưng có 1 chiếc lá vàng óng ánh như hào quang tỏa sáng hông nhỉ ? Và chính "Chiếc lá non" ấy là "ông tổ" cho những cái tên ^^

3/ Lại là 1 mắc xích có liên quan đến "Chiếc lá non" ấy. Rồi lớn lên nó sẽ màu gì 🧐

Theo quy luật tuần hoàn, chiếc lá non luôn sở hữu màu sắc đặc trưng của từng phiên bản Đế Vương khác nhau. Nhưng rồi chúng sẽ dần phát triển trở nên cứng cáp hay còn gọi là "lá trưởng thành" - lúc này chúng chuyển sang màu xanh - và hóa vàng khi trở thành "lá già". Cứ theo tuần hoàn những chiếc lá non khác lại dần thay thế.

4/ Cây Đế Vương có hoa không ?

Thật ra, Đế Vương là một loài cây CÓ HOA và hoa màu hồng búp trắng rất đẹp !

Nhưng khả năng ra hoa của Đế Vương khá là hiếm, tầm khoảng 1-2 lần/ năm và chỉ thường xuất hiện ở các cây cỡ size trung (d~40) trở lên. Bí quyết để một cây Đế Vương ra hoa theo chu kỳ là được thay nước đều đặn và đặt cây ở nơi thoáng mát, thi thoảng đem cây phơi nắng sáng (Khung giờ từ 7 - 10h) để giúp tăng quang hợp.

5/ Liệu một cây Đế Vương có sức sống bao lâu ?

Đế Vương thuộc top cây cực kì dễ chăm sóc và có sức sống mạnh mẽ, khả năng phát triển về lá/ chồi non/ bộ rễ cực tốt. Thông thường, một cây Đế Vương thủy canh sẽ có sức sống và tuổi thọ gấp 2-3 lần cây đế vương trồng đất (tương đương từ 2-3 năm trở lên). Nhưng hầu hết, vì là cây sống thật và chịu ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp từ tác động môi trường, việc chăm sóc cây,... tuổi thọ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố trên nữa nhé!

Tags: aquagarden cây cảnh hợp mạng cây phong thủy cây phong thủy hợp mệnh cây thủy canh cây trang trí nhà cây trong nước cây trồng trong nước cây để bàn cây để văn phòng cây đế vương cây đế vương có hoa không cây đế vương có sức sống bao lâu cây đế vương dễ trồng không cây đế vương hợp mệnh cây đế vương hợp tuổi cây đế vương thủy canh cây đế vương thủy sinh cây đế vương trồng nước chọn cây hợp ngũ hành Có bao nhiêu loại cây Đế Vương Philodendron Philodendron Imperial ý nghĩa cây đế vương
Bạn đang xem: GIẢI MÃ CÁC "SỰ THẬT" VỀ CÂY ĐẾ VƯƠNG
Bài trước Bài sau
Danh mục
Bài viết liên quan

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng