quatangcaycanh

HIỂU THÊM VỀ CÂY KHÔNG KHÍ

Uyên Nguyễn Tuesday, 07 March, 2017

Cây không khí (Tillandsias) có nguồn gốc (mọc tự nhiên) từ các khu rừng, núi và sa mạc ở Trung và Nam Mỹ, phía nam nước Mỹ và Tây Ấ , họ không cần đất để phát triển và có thể được tìm thấy mọc trên cây, cây bụi, cây xương rồng và đá, như vậy họ có thể được phân loại như epiphytic (trồng trên các cây khác, nhưng không lấy nước & chất dinh dưỡng từ các cây chủ) hoặc epipetric ( phát triển trên đá).

 

Giới thiệu chung

caykhongkhi-aquagarden

Cây không khí (Tillandsias), thường được gọi là Airplants, là cây thân thảo (không có thân gỗ) thực vật có hoa thuộc họ Bromeliad (Bromeliaceae).

Các họ Bromeliad được chia thành 3 loại nhỏ: cụ thể là Bromelioideae, Pitcairnioideae và Phân họ Dứa. Cây không khí (Tillandsias) thuộc về loại Phân họ Dứa, các đặc điểm phân biệt giữa Phân họ Dứa và 2 loại còn lại là tất cả các loại Phân họ Dứa có toàn bộ mép lá, họ không có gai trên mép lá.

Cây không khí (Tillandsias) có nguồn gốc (mọc tự nhiên)  từ các khu rừng, núi và sa mạc ở Trung và Nam Mỹ, phía nam nước Mỹ và Tây Ấ , họ không cần đất để phát triển và có thể được tìm thấy mọc trên cây, cây bụi, cây xương rồng và đá, như vậy họ có thể được phân loại như epiphytic (trồng trên các cây khác, nhưng không lấy nước & chất dinh dưỡng từ các cây chủ) hoặc epipetric ( phát triển trên đá).

Lá và rễ

Cây không khí (Tillandsias) đã phát triển lông tơ trên lá, các lông tơ giúp cây hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Đối với một số loài, các lông tơ phát triển quá đông nên mang lại cho các cây một màu trắng hoặc xám. Rễ cây không khí hầu hết để neo đậu, gắn chặt vào cây chủ. Rễ là không cần thiết cho sự tăng trưởng của cây và có thể được tỉa xén nếu thấy khó coi, nhưng khi rễ phát triển, nói lên rằng điều kiện phát triển đang rất lý tưởng cho chúng.

caykhongkhi-aquagarden

 Hoa, hạt giống và cây con

Cây không khí (Tillandsias) có hoa. Các chu kỳ ra hoa có thể kéo dài từ 2 tuần đến một năm tùy thuộc vào loài. Những bông hoa đến trong màu sắc khác nhau như màu tím, đỏ, hồng, vàng, cam và thậm chí cả màu xanh lá cây. Một số loài có hoa thơm. Các lá bắc bảo vệ hoa trước khi nở cũng có thể có rất nhiều màu sắc và màu sắc có thể biến động hơn nếu cây được đưa ra ánh sáng nhiều hơn trong chu kỳ ra hoa.

Nếu những bông hoa được thụ phấn khi nở hoa, vỏ hạt có thể phát triển. Khi vỏ hạt chín, nó sẽ tách ra hạt giống lông nhỏ nằm bên trong, các hạt được phát tán nhờ gió. Cây không khí (Tillandsias) trồng từ hạt sẽ mất nhiều năm để trưởng thành. Sản xuất hạt giống là một cách để sinh sản, sản xuất vật là một cách khác để có được cây mới.

Sản xuất thực vật có thể xảy ra trước, trong hoặc sau chu kỳ ra hoa. Thông thường, những con nhỏ (cây con) sẽ phát triển tại các cơ sở của cây mẹ. Phụ thuộc vào loài, những cây con có thể phải mất một năm hoặc nhiều hơn để trưởng thành, chúng có thể được tách ra từ cây cha mẹ khi họ có ít nhất một nửa kích thước của cây cha mẹ hoặc họ cũng có thể được ở một mình để phát triển thành một cụm ít . Cây cha mẹ cuối cùng sẽ khô và chết đi, đôi khi sau một vài tháng hoặc vài năm, khi cây con gần trưởng thành.

Cây không khí (Tillandsias) là cây dễ trồng không cần chăm sóc. Tất cả họ cần là: ánh sáng, nước và không khí lưu thông. Họ là những cây khỏe mạnh, có thể thích ứng với một loạt các điều kiện môi trường. Vì mỗi môi trường là khác nhau, các cây sẽ cần một thời gian để có được sử dụng nó, một khi thích nghi với môi trường mới, họ sẽ phát triển tốt.

Bạn đang xem: HIỂU THÊM VỀ CÂY KHÔNG KHÍ
Bài trước Bài sau
Danh mục
Bài viết liên quan

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng